Du lịch đảo Phú Quý tháng 4

Trải nghiệm Phú Quý cùng Chí Linh Phú Quý ngay nhé !
Du lịch đảo Phú Quý tháng 4
Ngày đăng: 08/06/2023 09:30 AM

Ngày 1: Di chuyển từ TP.HCM – Phan Thiết
        Vì thấy hầu hết mọi người đều chọn Xe Khách làm phương tiện di chuyển ra Phan Thiết nên mình và chiến hữu của mình quyết định chọn xe máy làm phương tiện di chuyển chính, sau gần 5h30p chạy xe, 7h30 sáng thì đến bến tàu. Đến đây thì mọi người nhớ check in cây hoa giấy cực đẹp tại quán cafe gần cảng nha, gần bến tàu có món cơm Vịt khá ngon nên bạn nào có ghé thì nhớ thưởng thức nhé.
Vé tàu: Các bạn nên đặt vé trước khi ra đảo nhất là vào những dịp lễ tết, lượng người dân sinh sống trên đảo khá nhiều nên những dịp này cộng thêm với lượng du khách đổ về, rất khó để mua vé tàu.

 

Tàu mình đi là Phú Quý vé tàu cho 2 người cả khứ hồi là 1.500.000đ, vì là mùa dịch nên khi mua vé tàu cần khai báo y tế đó nha. Tàu Phú Quý là tàu vỏ sắt nên chạy khá êm, và đấy là điều cực kì may mắn đối với đứa hay say sóng tàu như mình. Sau 3 tiếng thì mình cập cảng Phú Quý.

Mình ở homestay Chí Linh có chị chủ cực dễ thương nha, nói là homestay nhưng mình thấy khá giống khách sạn.

Ăn uống
Có một sự thực là hàng quán ăn ở trên đảo khá ít, lên trên này bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác có tiền cũng không có ăn nhưng đồ ăn trên đảo cực kì, mình nói là cực kì ngon và chất lượng nha, và giá cũng khá là hạt rẻ nữa.

 


Lặn biển
Bọn mình book tour lặn biển của Phú Quý Travel. Sau một hồi cano chạy thì mình đến được Hòn Tranh, do thời gian mình đi đến Hòn Tranh là buổi chiều nên chụp hình khá khó do ngược sáng, mình khuyến khích đi vào buổi sáng còn về phần lặn biển thì mình thấy đảo khá ít san hô, nên thuê sup để chèo thì thú vị hơn. Tại đây mình cũng gặp được 1 nhóm gồm 3 nữ 1 nam cũng đi chung tour với mình, các bạn khá thân thiện và vui vẻ.

Ngày 2: Thứ bảy máu chảy về tym
Chú ý là nên mang theo áo chống nắng hoặc kem chống nắng nếu không muốn có một làn da bánh mật nha. Tụi mình di chuyển quanh đảo và check in tất cả các chỗ nổi tiếng của đảo.

Các vị trí Check in
Vịnh Triều Dương


Dốc Phượt Đảo Phú Quý

 

   


 Gành Hang 

Hồ cá Làng Dương 

 

  


Cột cờ Phú Quý 

 

Cây Cô Đơn

 

Ăn tối
Buổi tối thì mình ăn ở quán ăn Ông Già, theo mình thì đồ ăn ở đây khá là ấn tượng vì ngon, nhưng quán làm đồ ăn “CỰC KÌ CHẬM” mình gọi 3 món mà phải ngồi chờ gần 2 tiếng, tại đây mình cũng làm quen được 4 người anh cũng là khách du lịch nói chuyện rất vui.

Ngày 3
Mình chạy lòng vòng check in lại Gành Hang và Hồ Vô Cực, các bạn biết gì không, ta nói trái đất tròn không sai mà, các bạn đoán đúng đó mình lại gặp lại gặp được nhóm 3 nữ 1 nam kia, đúng là trái đất tròn ghê đó, lên tàu về đất liền lại gặp 1 lần nữa mới hay.

Trên đảo khá là gắt vụ bay drone (Flycam) nên các bạn có mang máy thì cũng cẩn thận nha.
Nên mang theo túi chống nước cho điện thoại
Nên mang theo vỏ chống nước cho gopro